Chè mè đen, mát ngon dễ nấu
Vừng mè đen có chứa dầu, protein, nhiều vitamin E, axit folic
Hạt vừng (mè) đen có tác dụng chữa nhiều bệnh và có tác dụng tăng cường dinh dưỡng, bổ máu, làm đẹp da, mượt tóc. Vừng mè đen còn trị chứng thiếu máu, chóng mặt, giúp tiêu hóa tốt.
Món chè vừng mè rất thơm ngon lại có công dụng tuyệt vời trong làm đẹp và cải thiện sức khỏe. Mời bạn tham khảo cách làm đơn giản sau cho món ăn bỗ dưỡng này.
Nguyên liệu nấu chè mè (vừng) đen ngon:
100g vừng (mè) đen
Bột nếp 50g
Đường
Sữa (tùy chọn)
vừng (mè) đen nhặt sạch sạn, cho lên chảo rang thơm. Cho vừng (mè) đen vào máy xay khô và xay mịn.
Bột gạo nếp cũng cho lên chảo rang, để lửa nhỏ nhỏ, đảo đều tay đến khi bột vàng và thơm
Trộn bột nếp với bột vừng (mè) đen, có thể lọc qua một cái rây cho hỗn hợp bột thật mịn. Sau đó thêm 1 lượng đường tùy độ ngọt. Khoáy cho đều
Lúc ăn thì chỉ lấy 1 – 2 thìa bột vừng này cho vào bát, thêm nước sôi quậy đều tay đến khi bột quánh lại là ok.
Phần hỗn hợp bột khô có thể cho vào lọ, đậy thật kín để ăn dần, rất tiện
Nếu muốn thêm hương vị cho món chè vừng này bạn có thể quậy bột với nước trên bếp đến khi gần chín thì cho ½ cốc sữa vào, ngoáy đều, khi sôi thì tắt bếp. Vậy là bạn đã có chè vừng(mè) sữa tươi thơm ngon bổ dưỡng cho sức khỏe.
Trong trường hợp máy xay nhà bạn không có chức năng xay khô thì bạn có thể cho bột nếp, vừng (mè) đen, đường và 1 bát nước vào máy xay, nhấn nút xay trong một phút cho vừng mịn. Sau đó cho nước bột vừng này lên bếp, để lửa trung bình, đun đến khi hỗn hợp sánh lại là được.
Cách này cho thành phẩm chè không hề khác gì và thậm chí còn đỡ mất thời gian hơn.
Mẹo nhỏ khi nấu chè mè (vừng) đen ngon:
- Nếu cẩn thận, để tránh bị sạn thì khi mua vừng (mè) đen về bạn nên rửa qua nước, vẩy khô rồi mới cho vào chảo rang.
- Tỉ lệ bột nếp nhiều hay ít là tùy ở bạn muốn mòn chè vừng đặc quánh hay loãng, do đó bạn có thể tự tăng giảm.
- Bột nếp mua sẵn ở chợ, siêu thị hoặc thậm chí tự xay cũng được.
- Ngoài ra lượng nước ít nhiều cũng quyết định độ loãng đặc của chè.
-Xay bột khô có thể cất đi ăn dần trong 1 thời gian ngắn, chỉ cần thêm nước sôi và quấy đều là ăn được, rất thuận tiện.
- Khi xay bột vừng bạn hoàn toàn có thể xay kèm thêm các loại hạt khác để hương vị phong phú hơn, ví dụ hạt sen, hạt đỗ, hạt hạnh nhân, lạc, nhân quả óc chó…
Vừng mè đen có chứa dầu, protein, nhiều vitamin E, axit folic
Hạt vừng (mè) đen có tác dụng chữa nhiều bệnh và có tác dụng tăng cường dinh dưỡng, bổ máu, làm đẹp da, mượt tóc. Vừng mè đen còn trị chứng thiếu máu, chóng mặt, giúp tiêu hóa tốt.
Món chè vừng mè rất thơm ngon lại có công dụng tuyệt vời trong làm đẹp và cải thiện sức khỏe. Mời bạn tham khảo cách làm đơn giản sau cho món ăn bỗ dưỡng này.
Nguyên liệu nấu chè mè (vừng) đen ngon:
100g vừng (mè) đen
Bột nếp 50g
Đường
Sữa (tùy chọn)
Cách nấu chè mè (vừng) đen ngon:
vừng (mè) đen nhặt sạch sạn, cho lên chảo rang thơm. Cho vừng (mè) đen vào máy xay khô và xay mịn.
Bột gạo nếp cũng cho lên chảo rang, để lửa nhỏ nhỏ, đảo đều tay đến khi bột vàng và thơm
Trộn bột nếp với bột vừng (mè) đen, có thể lọc qua một cái rây cho hỗn hợp bột thật mịn. Sau đó thêm 1 lượng đường tùy độ ngọt. Khoáy cho đều
mè (vừng) đen ngon |
Lúc ăn thì chỉ lấy 1 – 2 thìa bột vừng này cho vào bát, thêm nước sôi quậy đều tay đến khi bột quánh lại là ok.
Phần hỗn hợp bột khô có thể cho vào lọ, đậy thật kín để ăn dần, rất tiện
Nếu muốn thêm hương vị cho món chè vừng này bạn có thể quậy bột với nước trên bếp đến khi gần chín thì cho ½ cốc sữa vào, ngoáy đều, khi sôi thì tắt bếp. Vậy là bạn đã có chè vừng(mè) sữa tươi thơm ngon bổ dưỡng cho sức khỏe.
Cách nấu chè mè |
Trong trường hợp máy xay nhà bạn không có chức năng xay khô thì bạn có thể cho bột nếp, vừng (mè) đen, đường và 1 bát nước vào máy xay, nhấn nút xay trong một phút cho vừng mịn. Sau đó cho nước bột vừng này lên bếp, để lửa trung bình, đun đến khi hỗn hợp sánh lại là được.
Cách này cho thành phẩm chè không hề khác gì và thậm chí còn đỡ mất thời gian hơn.
Mẹo nhỏ khi nấu chè mè (vừng) đen ngon:
Cách nấu chè mè |
- Nếu cẩn thận, để tránh bị sạn thì khi mua vừng (mè) đen về bạn nên rửa qua nước, vẩy khô rồi mới cho vào chảo rang.
- Tỉ lệ bột nếp nhiều hay ít là tùy ở bạn muốn mòn chè vừng đặc quánh hay loãng, do đó bạn có thể tự tăng giảm.
- Bột nếp mua sẵn ở chợ, siêu thị hoặc thậm chí tự xay cũng được.
- Ngoài ra lượng nước ít nhiều cũng quyết định độ loãng đặc của chè.
-Xay bột khô có thể cất đi ăn dần trong 1 thời gian ngắn, chỉ cần thêm nước sôi và quấy đều là ăn được, rất thuận tiện.
- Khi xay bột vừng bạn hoàn toàn có thể xay kèm thêm các loại hạt khác để hương vị phong phú hơn, ví dụ hạt sen, hạt đỗ, hạt hạnh nhân, lạc, nhân quả óc chó…
Nguồn từ internet
No comments:
Post a Comment